Ưu điểm của ván lát sàn gỗ tự nhiên

Để sử dụng sàn gỗ đạt hiệu quả tối đa người dùng cần nắm vững được các đặc tính của  sàn gỗ tự nhiên. Cũng như cấu tạo và các ưu, nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên là sản phẩm cao cấp trong các dòng ván lát sàn bằng gỗ. Sau đây Nội thất nhà mới xin giới thiệu tới quý khách hàng một số đặc điểm cơ bản của ván lát sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tự nhiên là gỗ tự nhiên được khai thác từ thiên nhiên trong những khu rừng nguyên sinh hoặc rừng chồng, được con người gia công sử lý làm thành những thanh ván lát trên sàn nhà thì gọi là sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên hay còn có tên gọi phổ thông khác ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ sàn tự nhiên, sàn gỗ nguyên thanh, sàn gỗ FJ, sàn gỗ ghép thanh…..
 – Sàn gỗ tự nhiên gồm nhiều loại: gỗ sồi trắng sồi mỹ, giáng hương, pơ mu, căm xe, cà chít vàng, căm xe lào, rẽ gai, gỗ đỏ, chò tri ……. đây là những loại gỗ tự nhiên được con người khai thác và sử dụng hằng trăm năm nay.
 – Sàn gỗ  tự nhiên đa số sử dụng là những loại gỗ có bề mặt cứng , chịu lực tốt , chống ma sát , mài mòn cao… trước đây để sử dụng sàn gỗ người ta thường sử dụng những loại gỗ quý như gỗ gõ, cẩm lai, đinh hương, giáng hương…
 Sàn Gỗ Giáng Hương (Loại Đặc Biệt)
     Sàn gỗ tự nhiên tại Nội thất nhà mới
– Ngày nay thì với kỹ thuật tiên tiến kết hợp máy móc hiện đại trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã tạo ra nhiều chủng loại sàn gỗ đa dạng hơn phong phú hơn, giá thành cũng rẻ hơn, chất lượng tốt hơn Sàn gỗ tự nhiên có rất nhiều ưu điểm
  Mỗi tấm được làm từ một thanh gỗ đơn, thường dày 18-20mm. Nó thường được trang bị loại hèm V-G. Tất cả đều có độ cứng tốt, nhưng vẫn bị hư hại nếu bị dính nước.
Loại sàn gỗ tự nhiên này có thể khôi phục lại nếu bị hư hại – số lần khôi phục phụ thuộc vào hèm khoá.

Ván sàn tự nhiên phù hợp khi lắp đặt ở đâu?

 Bất cứ nơi nào với không khí tương đối ổn định, đặc biệt là ở hành lang gỗ và khu vực sinh sống, nơi bạn chỉ dùng để đi đứng trên nó.

Ưu điểm nổi trội của sàn gỗ tự nhiên:

Sàn gỗ  tự nhiên có rất nhiều ưu điểm do sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên.Sản phẩm có kết cấu và kiểu dáng bền đẹp, không có chất độc hại, luôn thân thiện với môi trường và con người
– Ngôi nhà bạn nếu Sử dụng Sàn gỗ tự nhiên thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe vì sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra. Gỗ tự nhiên luôn giữ được nhiệt độ phù hợp do đó chúng ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái khi tiếp xúc với Sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên có vẻ đẹp sang trọng và nhà dễ dàng lắp đặt chính xác.

Nhược điểm của Sàn gỗ tự nhiên:

 – Do tính chất vật lý của nguyên liệu. Sàn gỗ tự nhiên có sự thay đổi về cơ lý khi thay đổi thời tiết như cong vênh,dãn nở,biến màu,mốc…Ngày xưa chúng ta luôn thấy những cánh cửa gỗ khi thời tiết thay đổi như trời mưa thì cong vênh,khi trời nắng lại co lại tạo thành những khe hở.
– Gỗ nở ra trong điều kiện ẩm ướt và co lại khi ở điều kiện khô.
Khó lắp khi đóng đinh hoặc dán, và lắp các tấm với nhau có thể gặp khó khăn vì chúng có thể biến dạng sau khi sản xuất.

Giá cao nhất và là dòng sàn gỗ cao cấp nhất.

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);