SÀN GỖ CHIU LIU

Đặc điểm của gỗ cây Chiu Liu

Không xa lạ gì, sàn Chiu Liu được làm từ gỗ cây Chiu Liu đen, hay chúng còn có tên gọi khác: Chiêu liêu. Đây là loài cây sinh trưởng tốt với khí hậu nhiệt đới trong khu vực Đông Nam Á, thường mọc trên các khu rừng tự nhiên ở Lào, Campuchia,… Gỗ Chiu Liu cứng hơn so với gỗ mun xanh, tỉ trọng nặng, vân gỗ đẹp.

Đây là loài cây ưa sáng, có khả năng chịu được hạn tốt, cây gỗ cao khoảng từ 15m đến 20m, đường kính từ 60-85cm. Và điều đặc biệt là ván gỗ Chiu Liu có màu đen như gỗ mun.

Ưu điểm của sàn gỗ Chiu Liu Lào

Một điều mắt thấy và không thể phủ nhận rằng sự kết hợp trong màu sắc của sàn gỗ đem đến cái nhìn lạ mắt. Không đơn thuần chỉ là màu tối và màu sắc mà nó còn là sự sang trọng, phong cách cổ điển được tạo nên từ chính những điều lạ mắt đó. Biết được điều này, bạn có thể hoàn toàn phủ định những suy nghĩ của nhiều khách hàng cho rằng chúng sẽ làm tối không gian.

Do có nguồn gốc từ loại gỗ cứng nên ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp Chiu Liu có khả năng chống được mối mọt, cho độ bền cao, chịu lực tốt nên có thể kê được các đồ nội thất nặng lên trên mặt sàn trong thời gian dài mà không khiến sàn bị lún. Gỗ lót sàn Chiu Liu còn ít ngấm nước nên chịu được sự thay đổi của thời tiết Việt Nam nên được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng trong công dụng làm vật liệu lót sàn hay trụ cầu thang. Một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong kiến trúc cổ điển.

Ốp sàn gỗ Chiu Liu cũng có khả năng chống được trầy xước hay va đập mạnh. Sở dĩ chúng có khả năng ấy là nhờ quá trình xử lý theo công nghệ hiện đại, nhà sản xuất đã phủ cho chúng một lớp sơn UV vừa tạo được độ bóng cho gỗ lát sàn Chiu Liu và giúp chúng có những công dụng hữu hiệu trên.

Bạn đang lo rằng khi vệ sinh sàn gỗ Chiu Liu thì lớp sơn sẽ dần mất đi và sàn gỗ sẽ xuống cấp. Chúng tôi có thể khẳng định rằng, nếu như bạn có những phương pháp vệ sinh phù hợp thì sẽ chẳng có vấn đề gì trong quá trình sử dụng.
Danh mục sàn gỗ Chiu Liu